Agenda

>
Agenda

3 พฤศจิกายน 2566, กรุงเทพมหานคร

Learning

At The Most

Sustainable Venue
in Town

Learning at the Most Sustainable Venue in Town

รับฟัง พูดคุย และแลกเปลี่ยน กับนักปฏับัติการ Marc Buckly, Jenny Andersson, Sandra Pina และ ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านแนวคิดและการสร้าง Regenerative ที่จะส่งตรงแนวคิดแห่งแรงบันดาลใจถึงผู้ฟัง เพื่อร่วมกันค้นพบคำตอบว่า ทำไมความยั่งยืนจึงไม่เพียงพออีกต่อไป ซึ่งนอกเหนือจากแนวคิดที่นำเสนอแล้ว เรายังได้ชักชวนคุณ Cecile Delettre และคุณ Claire Chabroeres มานำเสนอผลการทำงานที่ทำให้เกิดขึ้นจริงแล้วในประเทศไทย และประเทศฝรั่งเศส

แนวคิดทั้งหมดยังจะถูกตีแผ่ และซักถามข้อสงสัย ผ่านคนรุ่นใหม่ คุณศิริคเณศ สกุลยงค์, คุณพิรญาณ์ วิภูษณวรรณ และคุณณนนท์ กาญจนจารี ที่จะมาเป็นตัวแทนซักถามข้อสงสัยมากมายจากเหล่านักปฏับัติการ

เมื่อล่วงเข้าถึงเวลาบ่าย SB Thailand จะชักชวนทุกคนเข้าร่วมแลกเปลี่ยนกลุ่มย่อย ที่เราได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆมาไว้ที่เดียว เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมแลกเปลี่ยน พูดคุย ซักถาม และเติมเต็มแรงบันดาลใจ เพื่อค้นหาวิธีการดำเนินการสร้าง Regenerative ให้เกิดขึ้นจริง

มากกว่านั้น ผู้เข้าร่วมงานยังได้สนุกกับตลาด Sustainable Market, พอแล้วดี Market รวมถึงการออกร้านจากแบรนด์ทรงคุณค่าของประเทศสเปน ที่จะมานำเสนอ Regenerative Products ให้ได้เอ็นจอย และมองเห็นว่าแนวคิดนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัว และใกล้เสียจน เราสามารถเรียนรู้และสามารถปรับใช้กับตัวเอง ครอบครัว ชุมชน องค์กร หรือประเทศชาติได้ไม่ยาก

ปิดท้ายวันด้วย The Regenerative Food Cocktail Reception กับเชฟคนไทยชื่อดังจากรายการ Iron Chef Thailand มาเอร็ดอร่อยและเรียนรู้ไปกับการผสมผสาน อาหารสเปน อาหารไทย ในแนวคิด Regenerative ครั้งแรกของประเทศไทยกันในงานนี้

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.  ลงทะเบียนสื่อมวลชน 

09.00 – 09.15 น. KoAnn Vikoren Skrzyniarz, Founder and CEO of Sustainable Brands Worldwide, Sandra Pina ผู้อำนวยการ SB ประเทศสเปน และ ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ SB ประเทศไทย ร่วมกล่าวต้อนรับ

09.15. – 09.55 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับและนำเข้าสู่งาน การประชุม SB’23 BANGKOK CHANTHABURI

ภายใต้แนวคิด “Regenerative Foods, Regenerative Future” และกล่าวเชิญวิทยากร 2 ท่านบนเวทีเพื่อร่วมพูดคุย ได้แก่ 

  • Marc Buckley นักคิดและนักปฏิบัติการแนวคิด Regenerative  ระดับโลก ผู้ก่อตั้ง Ecological Economist และ Regenerative Futurist Alohas Regenerative Foundation UN WEF
  • Jenny Andersson นักวางกลยุทธ์สร้างสรรค์ ด้านการสื่อสาร และ ความยั่งยืนร่วมกับแบรนด์ระดับโลก Scale-up และ Start-up นานกว่า 30 ปี 

10.35 – 10.55 น. รับประทานอาหารว่าง: The Regenerative BREAK

10.50 – 11.30 น. Sandra Pina ผู้อำนวยการ SB ประเทศสเปน และ ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ SB ประเทศไทย ร่วมพูดคุย

เรื่อง การปฏิรูปแบรนด์เพื่อนำไปสู่ความยั่งยืน

11.30 – 12.00 น.  Cecile Delettre ผู้ก่อตั้ง International au Feminin, Facilitator Climate Fresk Thailand และ Claire Chabrieres Founder Shiok Farm – BCorp company ร่วมพูดคุยหัวข้อ : The Regenerative Practices from France and Thailand 

12.00 – 12.40 น. พิรญาณ์ วิภูษณวรรณ, ณนนท์ กาญจนจารี, กลิกา สารสิน  ช่วงคนรุ่นใหม่ขอถาม  Marc Buckley และ Jenny Andersson เรื่องความยั่งยืนที่เป็นรูปธรรมจริงๆ

12.40 – 13.30 น. รับประทานอาหารกลางวัน ในรูปแบบ Regenerative Spanish  และ Thai Lunch

13.30 – 15.30 น.  ช่วงร่วมล้อมวงคุย โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่

  1. Regenerative Food: โดย Marc Buckley นักคิดและนักปฏิบัติการ แนวคิด Regenerative ระดับโลก
  2. The Regenerative Potential Placemaking of Thailand: โดย Jenny Andersson นักวางกลยุทธ์สร้างสรรค์ ด้านการสื่อสารและความยั่งยืนร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากว่า 30 ปี
  3. The Regenerative Brands: โดย ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ SB ประเทศไทย และ Sandra Pina  ผู้อำนวยการ SB ประเทศสเปน
  4. The Regenerative THAI: โดย ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ และ ทีม

15.30 น. – 16.00 น. พักเบรก

16.00 น. – 17.00 น. พูดคุยกับ อลิสรา ศิวยาธร ผู้บริหารโรงแรมศิวาเทล ในหัวข้อ Regenerative Foods

17.00 น. – 17.30 น. ถ่ายภาพรวม สื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์   

17.30 น. จบงาน

4 พฤศจิกายน 2566, จันทบุรี

Regenerative
Dinner

The (Never) Lost Recipes Dinner

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารค่ำของรสจันท์ที่จางหายภายใต้แนวคิดการกู้คืนสูตรตำหรับอาหารเมืองจันทน์ที่แท้จริงให้ฟื้นกลับคืนมา  มื้อค่ำสุดพิเศษที่หลอมรวม “Herb – Heritage – Hope” คุณค่าอันหลากหลายของเมืองจันทน์เอาไว้ตามแนวคิด Regenerative 

สัมผัสกับรสจันทน์ที่กำลังจะจางหาย รับรู้ รับฟังจากปากคนรุ่นเก่า ต้นตำรับอาหารจันทบูรณ์ และเชฟรุ่นใหม่ที่ใส่ใจอดีต และใฝ่หาอนาคตที่สมดุล ทุกเมนูที่ได้ดื่มด่ำ จะพานึกย้อน และบันดาลใจให้อยากฟื้นฟูและฟื้นคืนอนาคตของคนกับธรรมชาติให้อยู่ร่วมกันอย่างที่เคยเป็นยั่งยืน

กำหนดการ

17.30 – 18.00 น. ทำความรู้จักกับสมุนไพรท้องถิ่นของเมืองจันท์ และข้อมูลกิจกรรม “Herbs- Heritage -Hope” ; The (Never) Lost Recipes Dinner

18.00 – 20.00 น. รับประทานอาหารที่จะพาไปคุณไปค้นพบรสจันท์ที่จะไม่จางหายด้วยมื้อสุดพิเศษจาก บรมครู พ่อครู แม่ครู เจ้าของสูตรสำรับโงเดิมของจันทบุรี

20.00 – 20.15 น. รับบรีฟกิจกรรมเวิร์คชอปวันถัดไป

5 พฤศจิกายน 2566, จันทบุรี

Regenerative
Farm Trip

Regenerative Farm Trip

ร่วมทำกิจกรรม workshop ใน 2 หัวข้อตามที่สนใจ ได้แก่ The Regenerative Food และ The Regenerative Placemaking ร่วมเรียนรู้การนำแนวคิด Regenerative ไปใช้จริงในระบบเกษตร และ อาหาร และระบบการฟื้นฟูเมืองที่ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่เป็นการกอบกู้ชีวิตและเสน่ห์ที่แท้จริงของเมืองจันบุรีให้กลับมาอีกครั้ง ผ่านเรื่องราวของวัตถุดิบหลักของจันทบุรี คือ พริกไทย และกระวาน พืชสำคัญของประเทศไทย ที่อุดมคุณค่าทางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และแง่มุมประวัติศาสตร์ แต่ปัจจุบันพืชสำคัญสองชนิดนี้กำลังจางหายไป มาร่วมตั้งคำถามและหาคำตอบกับคนจันทบุรีว่าจะฟื้นคืนคุณค่าให้กลับมาได้อย่างไร

มากกว่านั้น ยังได้ร่วมออกเดินทางไปกับ Marc Buckley และ Jenny Andersson เพื่อเรียนรู้ และหาแนวทางของ Regenerative Food, Regenerative Future แบบอินไซด์ ใกล้ชิด เพราะทั้ง 2 ท่านจะนำกระบวนการ workshop ด้วยตัวเอง”

กำหนดการ

09.00  – 12.00 น. กิจกรรมเวิร์กช้อป ที่ สุธีร์ ออแกนิค ฟาร์ม

13.00 – 16.30 น. กิจกรรมเวิร์กช้อป ที่ Lue Rabbit Hotel

_________________________________________

08.00 – 08.45 น. ออกเดินทางไป สุธีร์ ออแกนิค ฟาร์ม (The Regenerative Farm) 08.45 – 09.45 น. คุณสุธีร์ ปรีชาวุฒิ เจ้าของ สุธีร์ ออแกนิค ฟาร์ม พร้อมด้วย ดร.ศิริกุล เลากัยกุล ผู้อำนวยการ SB ประเทศไทย ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมพาชม สุธีร์ ออแกนิค ฟาร์ม ฟาร์มผลไม้ สมุนไพรออร์แกนิก บนพื้นที่กว่า 100 ไร่

09.45 – 10.45 น. Marc Buckley นักคิดและนักปฏิบัติการแนวคิด Regenerative ระดับโลก พูดคุยเรื่องอาหาร The Regenerative Food System

10.45 – 11.30 น. Jenny Andersson นักวางกลยุทธ์สร้างสรรค์ ด้านการสื่อสารและความยั่งยืนร่วมกับแบรนด์ระดับโลก Scale-up และ Start-up มานานกว่า 30 ปี พูดคุยเรื่อง การฟื้นฟูพื้นที่ ฟื้นฟูเมือง กับแนวคิด The Regenerative Placemaking

11.30 – 12.30 น. รับประทานอาหารกลางวันจาก สุธีร์ ออแกนิค ฟาร์ม 

12.30 – 13.15 น. เดินทางไป โรงแรมบลูแรพบิท โฮเทล เพื่อร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป

13.15 – 15.30 น. กิจกรรมเวิร์คชอป(สามารถเลือกได้ 1 เวิร์คชอป) 

  • Marc Buckley “Chanthaburi Regenerative Food System Workshop” ที่ ห้องบลูบอกซ์ 
  • Jenny Andersson “The Regenerative Chanthaburi Workshop” ที่ ห้องรังกระต่าย  

15.30 – 16.30 น. สื่อมวลชนร่วมสัมภาษณ์

16.30 – 20.00 น. จบกิจกรรมเวิร์คชอป เดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ 

สามารถซื้อบัตร

เข้าร่วมงานได้ที่ www.sbthailand.com หรือ

3 พฤศจิกายน

กรุงเทพฯ ; Workshop และอื่น ๆ

ราคา 14,000 บาท

3 พฤศจิกายน

กรุงเทพฯ ; เฉพาะ Spanish Tapas

ราคา 2,000 บาท

4 พฤศจิกายน

จันทบุรี ; Chanthaburi Dinner

ราคา 4,000 บาท

5 พฤศจิกายน

จันทบุรี ; Regenerative Farm Trip

ราคา 14,000 บาท (ไม่รวมโรงแรม และรถรับส่ง)

บัตร All Pass

ราคา 30,000 บาท

บัตร Early Bird (ก่อนวันที่ 15 ตุลาคม 2566)

ราคา 27,000 บาท